TRƯỜNG MẦM NON DINH BÀ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH “Triển khai công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan trường học và chuẩn bị khai giảng năm học 2023-2024”

UBND HUYỆN TÂN HỒNG             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MẦM NON DINH BÀ                      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số: 145 /KH-MNDB                      Tân Hồng, ngày  7 tháng 8 năm 2023

Triển khai công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan trường học

và chuẩn bị khai giảng năm học 2023-2024

Thực hiện Công văn số 954/UBND-HC ngày 24 tháng 7 năm 2023 của Ủy ban nhân dân huyện Tân Hồng về việc triển khai thực hiện chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường trên địa bàn Huyện;

Căn cứ công văn số 112/KH-PGDĐT, ngày 01 tháng 8 năm 2023 của  Phòng Giáo dục và Đào tạoTân Hồng về việc kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan trường học và chuẩn bị khai giảng năm học 2023 – 2024;

Căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị;

Nhằm chuẩn bị tốt môi trường đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, an toàn thu hút trẻ đến trường đầu năm học mới 2023 – 2024

Trường Mầm non Dinh Bà xây dựng kế hoạch tổng vệ sinh đầu năm chuẩn bị năm học mới 2023 – 2024 cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

1. Mục đích

– Tạo môi trường đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khu nhà bếp

– Tạo cảnh quan  xanh – sạch – đẹp cho trẻ tham gia các hoạt động khám phá, tìm hiểu, dạo chơi. Qua đó giáo dục cháu những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống

– Tạo vẻ mỹ quan cho khuôn viên nhà trường, thu hút trẻ ham thích đến trường vào năm học mới.

– Tạo môi trường đảm bảo sạch sẽ, an toàn cho trẻ

– Các cán bộ, viên chức và người lao động chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động.

– Thực hiện công việc một cách khoa học, sáng tạo, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

II. Thời gian, địa điểm

1. Thời gian dọn vệ sinh: Năm học 2023 – 2024 ( từ 9/8 – 25/8/ 2023)

2. Địa điểm:

– Khuôn viên trường Mầm non Dinh Bà ( Điểm chính)

– Khuôn viên trường Mầm non Dinh Bà ( Điểm chốt Bình Phú)

III. Nội dung

– Tổng vệ môi trường bên ngoài: Chặt, mé cây xanh, vườn rau, cây hoa, kiểng trong khuôn viên trường; quét dọn vệ sinh các nhà chòi, khu vui chơi của trẻ; đồ dùng đồ chơi ngoài sân

– Tổng vệ môi trường bên trong: Vệ sinh các phòng học, phòng hoạt động, khu hành chính, nhà bếp, vệ sinh đồ dùng đồ chơi của lớp, góc cây xanh, các kệ của lớp…

– Phun xịt muỗi toàn bộ khuôn viên trường

IV. Phân công nhiệm vụ cụ thể

1. Tổng vệ môi trường bên ngoài

* Từ ngày 9/8 – 14/8/2023 sơn, vẽ ngoài sân, trang trí khuôn viên trường.

+ Lớp Lá1; Lá 2; lớp Chồi (1 cô) ; lớp Mầm (1 cô); Nhà trẻ (1 cô): Trang trí khu vực sân khấu, phía trước sảnh ra vào và trước cổng chính, khu phát triển vận động.

+ Lớp nhà trẻ (1 cô), lớp mầm (1 cô), lớp chồi (1 cô): Vệ sinh quét dọn, làm cỏ, trồng thêm hoa khu vực bồn hoa trước lớp. Vẽ trang trí lối đi vào trước lớp của mình.

+ Bảo vệ: Chặt, mé cây xanh, treo đồ trang trí, dọn vệ sinh khu vực trước cổng ra vào.

+ Cấp dưỡng, kế toán, y tế: Vệ sinh quét dọn, làm cỏ các bồn hoa và trồng thêm hoa vào bồn. (Khu vực trước các phòng hành chính, nhà xe, lớp Lá 1)

– Lớp lá 3, lớp ghép vệ sinh môi trường điểm chốt Bình Phú

1. Tổng vệ môi trường bên trong

–  Từ ngày 21/8 – 25/8/2023 dọn vệ sinh và trang trí lớp của mình phụ trách.

–  Ngày 28/8-31/8/2023 BGH đi kiểm tra, ngày 21/8/2023 tựu trường.

* Phân công ngày làm vệ sinh điểm chính:

–  Ngày 21/8 – 24/8 các lớp dọn vệ sinh bàn ghế, đồ dùng đồ chơi và trang trí lớp.

–  Ngày 25/8 lớp nhà trẻ, lớp mầm (1 cô) làm vệ sinh phòng âm nhạc; lớp mầm (1 cô), lớp chồi làm vệ sinh phòng kismacd. Bảo vệ, y tế, kế toán dọn phòng họp.

* Phân công ngày làm vệ sinh điểm phụ:

–  Ngày 25/8 lớp lá 3 và lớp ghép dọn nhà kho

V. Tổ chức thực hiện

1. Đối với Ban giám hiệu

– Hiệu trưởng: Xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện đến cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị thực hiện, phân công nhiệm vụ, kiểm tra việc thực hiện của từng tổ, cá nhân từng cá nhân thực hiện.

– Phó hiệu trưởng: Theo dõi, nhắc nhở quá trình thực hiện của các tổ, tham mưu với Hiệu trưởng những công việc cần thiết, lên chiết tính mua đồ dùng vệ sinh, kiểm tra và báo cáo kết quả thực hiện cho Hiệu trưởng.

1. Đối với giáo viên, nhân viên và các đoàn thể

Tổ trưởng: Phân công, nhắc nhở, theo dõi tổ viên báo cáo kết quả thực hiện của tổ mình phụ trách

– Chủ tịch công đoàn: Tuyên truyền, vận động giáo viên, nhân viên tích cực thực hiện nhiệm vụ được giao.

– Bí thư chi đoàn: Tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực thực hiện nhiệm vụ được giao.

– Giáo viên, nhân viên: Thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công và đạt hiệu quả,

Trên đây là kế hoạch vệ sinh môi trường, cho năm học năm học 2023 – 2024  đơn vị Trường Mầm non Dinh Bà./.

Nơi nhận:                                                                                                                                                           –

CB,GV,NV (th/h)

– Lưu VT. ( Tú)