THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐÓN TẾT ÂM LỊCH QUÝ MÃO 2023

UBND HUYỆN TÂN HỒNG                CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MẦM NON DINH BÀ                       Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số: 278/TB-MNDB                                       Tân Hồng, ngày 27 tháng 12 năm 2022

Về việc đón Tết Âm lịch Quý Mão 2023

Căn cứ Thông báo số 1727/ PGDĐT, ngày 26 tháng 12 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng, về việc đón Tết Âm lịch Quý Mão 2023,
Trường mầm non Dinh Bà thông báo thực hiện việc đón Tết Âm lịch Quý Mão 2023 như sau:
1. Thời gian nghỉ Tết
Viên chức, người lao đông trường mầm non Dinh Bà nghỉ Tết từ ngày thứ Tư, 18 tháng 01 năm 2023 (27 tháng Chạp năm Nhâm Dần) đến hết ngày thứ Bảy, 28 tháng 01 năm 2023 (mồng 7 tháng Giêng năm Quý Mão).
2. Treo cờ Tổ quốc và tổ chức trực đơn vị
a) Treo cờ Tổ quốc: Treo cờ tại đơn vị và nhắc nhở cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động treo cờ Tổ quốc tại nhà trong những ngày nghỉ Tết.
b) Tổ chức trực: Phân công trực trong những ngày nghỉ Tết để xử lý công việc phát sinh (nếu có) và bảo vệ cơ quan, đơn vị.
3.Tham gia công tác xã hội trong dịp Tết
Tổ chức văn nghệ vận động giúp đỡ học sinh nghèo phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương và công khai, minh bạch về tài chính.
4. Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm
a) Đảm bảo trật tự an toàn giao thông
– Nghiêm túc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông khi tham gia giao thông; tuân thủ hiệu lệnh và hướng dẫn của lực lượng chức năng.
– Sau khi sử dụng rượu, bia không tham gia điều khiển phương tiện giao thông.
b) Đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm
– Chủ động phối hợp với cơ quan Công an và các đơn vị liên quan để đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trong tời gian nghỉ Tết tại cơ quan, đơn vị và khu vực lân cận.
– Yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động nghiêm chính chấp hành pháp luật; không tham gia các tệ nạn xã hội (cờ bạc, cá độ bóng đá, mại dâm,…); không tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, hàng cấm,…
5. Quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19-CT/TW, ngày 18/11/2022 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023: “… Không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp;…; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp
dưới mọi hình thức; chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách Nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định.”
6. Việc thực hiện chương trình, nội dung dạy học Căn cứ vào các mốc thời gian quy định tại Quyết định số 892/QĐ-UBND-HC ngày 10 tháng 8 năm 2022 của Chủ tịch UBND Tỉnh về việc ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông để chủ động thực hiện chương trình, nội dung dạy học trước và sau thời gian nghỉ Tết Âm lịch.
Trường mầm non Dinh Bà yêu cầu viên chức, người lao động thực hiện tốt nội dung trên./.
Nơi nhận:                                                                                  HIỆU TRƯỞNG
-Viên chức, người lao động;
– Lưu: VT                                                                                       Võ Thị Thi