GƯƠNG SÁNG TRONG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

BÀI VIẾT VỀ GƯƠNG SÁNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

        Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta có thể nhường cơm sẻ áo cho người nghèo, cho trẻ em mồ côi, những người hoạn nạn được thì hãy đừng ngần ngại khi hiến một phần máu trong cơ thể mình cho những người bệnh đang cần truyền máu. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.

Chính vì thế hiến máu tình nguyện đã trở thành nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Tân Hồng đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là cô Hồ Thị Bích Giang  hiện đang công tác tại Trường mầm non Dinh Bà, xã Tân Hộ Cơ, Huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp

IMG_1557714301359_1557800464175    IMG_1557714301398_1557800379907

   Cô giáo Hồ Thị Bích Giang trong ngày hiến máu tình nguyện

Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, cô Giang bắt đầu tham gia hiến máu từ những năm  2014, không chỉ dừng lại ở lần đầu đó mà hoạt động hiến máu tình nguyện được cô thực hiện thường xuyên mỗi năm ít nhất từ 3 đến 4 lần.
Đến nay, cô đã 17 lần tham gia hiến máu tình nguyện ở địa phương và nhiều lần tham gia hiến máu trực tiếp khi có bệnh nhân cấp cứu cần máu tại các bệnh viện.

Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, cô còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động nhân dân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp… cùng tham gia.
Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà địa phương, cơ quan tổ chức, cô Giang tâm sự: “ Trong lần đi khám sức khỏe tại bệnh viện tôi gặp một trường hợp bệnh nhân bị tai nạn giao thông cần truyền máu gấp khi được bác sĩ tư vấn thấy nhóm máu của mình phù hợp với người bệnh tôi  sẳn sàng truyền máu cứu người và kể từ đó với tôi tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết đâu giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu”. Mỗi lần đi qua sân Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện thấy treo khẩu hiệu “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” tôi cảm thấy rất xúc động và rạo rực, chắc chắn trong tương lai tôi vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện “.
Qua nhiều năm hiến máu và vận động hiến máu nhân đạo, Cô đã được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh Đồng Tháp ghi nhận thành tích và động viên khen thưởng 03 Giấy khen cấp Tỉnh (Với 17 lần hiến máu nhân đạo), Ngoài ra còn nhiều giấy khen của huyện khen tặng cô.

Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của cô đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện.
         Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình từ những người như Cô Hồ Thị Bích Giang.